Hướng dẫn cách tô son đẹp tự nhiên thu hút ánh mắt của chàng

Hướng dẫn cách tô son đẹp tự nhiên thu hút ánh mắt của chàng 
Đôi môi luôn là điểm nhấn, là vị trí quyến rũ nhất của phụ nữ. Vậy không để cho đôi môi luôn mờ nhạt kém sắc. Hãy cùng mypham.vn giúp các chị em cách tô son đẹp tự nhiên và vẫn cuốn hút được ánh mắt của anh em phái nam nhé! 

Cách tô son cho người môi dày 

Với những bạn đang sở hữu một bờ môi dày, quyến rũ và căng mọng quả thật là quá tuyệt vời. Tuy nhiên, nếu những bạn đang có khuôn mặt nhỏ nhắn thì bờ môi dày sẽ làm không cân bằng khuôn mặt. Vì vậy, bạn cần chọn cách đánh son giúp cho môi cân bằng và hài hoà với khuôn mặt của bạn. 

Cách1: Bạn sử dụng che khuyết điểm cùng tone da mặt của bạn, tán đều lên cả môi trên và môi dưới. Với cách này giúp cho môi của bạn sẽ được tạo hình lại, trông thanh mảnh hơn. Bắt đầu kẻ lại viền môi theo khuôn nhỏ hơn và thoa son toàn bộ bên trong viền môi đã định hình. Môi bạn sẽ nhỏ nhắn và vẫn mang lại sự quyến rũ cho bờ môi. 

Cách 2: Bạn nên chọn những màu son có tone hồng đất, cam đất, nude,.. đánh vào bên trong lòng môi để tạo điểm nhấn và cũng giúp môi của bạn nhỏ lại. 

Bạn nên lưu ý: một bờ môi dày với khuôn mặt nhỏ nhắn thì bạn không nên kẻ viền môi quá to khiến mặt bạn bị mất cân bằng so với môi. Không nên sử dụng son bóng đối với môi dày. 

Bạn cũng nên lựa chọn màu son phù hợp với môi và tone da của mình đã tránh khi đánh bị phản tác dụng. 

Cách đánh son cho môi dày viên môi mỏng hoặc không có viền 

Những bạn có môi dày nhưng lại có thành môi mỏng hoặc không có khiến cho môi không có sự cân bằng.

Viền môi luôn tạo điểm nhấn nên việc không có viền môi sẽ khiến cho môi bạn không đủ quyến rũ. 

Bước 1: làm sạch và dưỡng ẩm cho môi trước khi đánh son. 

Bước 2: sử dụng bút chì kẻ môi tương ứng với màu mà bạn lựa chọn đánh hoặc sử dụng cọ kẻ môi để đánh. Kẻ cách mép ngoài môi khoảng 1mm. 

Sử dụng màu son có tone trầm hơn để đánh vào trong lòng môi, sử dụng cọ tán màu son và chừa phần vừa kẻ viền môi. Bạn sẽ có một bờ môi sắc nét và quyến rũ mọi ánh nhìn.

Cách đánh son cho người môi mỏng thành môi dày

Những bạn có môi mỏng chắc chắn là luôn muốn tìm cách để môi mình trở nên dày, mọng và quyến rũ hơn. Mình sẽ hướng dẫn bạn cách tô son cho môi dày và đầy đặn phù hợp với khuôn mặt nhé.

Sử dụng kem che khuyết điểm cùng với tone màu da mặt của bạn. Tán đều kem ra toàn môi.
Kẻ viền môi vào thành môi để tạo điểm nhấn giúp môi ăn gian được độ dày cho môi. Môi bạn sẽ trông dày hơn hơn. 

Sử dụng màu son bạn chọn tán đều vào phần trong của môi. 

Để môi thêm điểm nhấn, môi mỏng nên sử dụng thêm son bóng để giúp môi căng mọng và quyến rũ hơn. 

Môi mỏng thì chị em không nên lựa chọn màu son quá nhạt như Nude, hồng nhạt, cam nhạt sẽ khiến cho môi bạn nhỏ hơn. 

Cách đánh son cho môi thâm, không đều màu

Môi thâm là vấn đề nan giải mà nhiều chị em đang gặp phải. Môi thâm rất khó đánh son nếu không xử lý khéo sẽ khiến cho màu son lên không chuẩn và không đều màu rất xấu. 

Những bạn đang trong tình trạng môi thâm thì nên thử áp dụng 3 cách đánh môi sau để có môi ưng ý. 

Cách 1: cách tốt nhất để che được môi thâm tạm thời là sử dụng kem che khuyết điểm cho môi. Che toàn bộ kem cho toàn môi và đánh son như bình thường. Cách này vừa giúp che được hết vết thâm mà còn giúp màu son của bạn lên môi rất chuẩn. 

Cách 2: Bạn sử dụng tone màu như hồng đất, cam đất để tạo một nền cho toàn môi. Sau đó sử dụng một màu son đậm hơn như đỏ gạch, cam cháy đánh vào lòng môi và sử dụng cây tán son tán từ trong lòng môi ra ngoài nhạt dần tạo độ sâu cho môi. Cách này vừa khiến cho bạn có một bờ môi sắc nét mà còn che được toàn bộ vùng thâm ở môi. 

Cách 3: môi thâm thường rõ nhất ở viền môi khiến cho môi bạn không có sức sống. Hãy sử dụng bút kẻ viền môi và đánh màu vào bên trong lòng môi. Nếu bạn môi mỏng có thể phủ thêm một lớp son bóng để môi trông căng mọng hơn và che đi môi thâm. 

Để có một bờ môi đẹp, căng mọng, lên màu chuẩn tone màu bạn mong muốn thì bạn nên tẩy da chết cho môi thường xuyên tuần 2-3 lần bằng phương pháp tự nhiên hoặc những sản phẩm có sẵn ngoài thị trường. Sử dụng kem dưỡng ẩm cho môi, làm da môi cũng rất quan trọng nên bạn đừng bỏ qua việc chăm sóc môi nhé. 

Bài viết trên chia sẻ cho chị em những cách tô son môi đẹp, chị em hay cùng nhau áp dụng ngay thôi để luôn có bờ môi đẹp dày quyến rũ nhé.