Lựa chọn nước hoa cho phái mạnh

Nước hoa như một tấm gương phản chiếu tính cách, dùng nước hoa cũng là một cách khẳng định cái tôi cá nhân. Mỗi mùi nước hoa là một bản ngã đàn ông trong con người phái mạnh. Mùi hương trên cơ thể có thể nói lên vài điều đặc biệt ở bạn đấy. Để có thể chọn được một mùi hương nước hoa ưng ý thật không dễ dàng chút nào. Có rất nhiều bạn nam chỉ mua nước hoa theo cảm hứng hay theo những bài review nên khi vừa mua về một thời gian đã chán hoặc cảm thấy không thích hợp. Vậy chọn nước hoa nam như thế nào phù hợp? Cùng Mypham.vn tìm câu trả lời qua bài viết dưới đây nhé!

Chọn nước hoa cho phái mạnh theo mùa

Mùi hương cũng tương tác với môi trường và cũng xảy ra những phản ứng đón nhận khác nhau theo từng thời điểm trong năm. Các quý ông có thể tham khảo một số tips chọn nước hoa theo mùa sau:

 • Mùa xuân: mùa này không khí mát mẻ, là mùa chuyển giao giữa đất trời. Vì vậy, vào mùa xuân phái mạnh nên sử dụng mùi nước hoa nhẹ nhàng như mùi cam chanh, mang lại sự tươi mát hòa hợp với với sức sống của thiên nhiên xung quanh. 

 • Mùa hè (mùa hạ): trong cái nắng gay gắt của mùa hè, mùi nước hoa sẽ bay khá nhanh. Vậy nên, vào mùa hè phái mạnh nên lựa chọn những mùi hương dịu mát và sảng khoái như mùi nước biển, mùi cam chanh,...

 • Mùa thu: đây là mùa hoàn hảo để khởi đầu cho sự chuyển tiếp cân bằng giữa mùi hương nhẹ nhàng của mùa hè cùng sự sâu lắng của mùa đông. Mùa thu các quý ông nên sử dụng những nước hoa có mùi nhẹ nhàng, thoang thoảng như mùi hương gỗ, hương quế, oải hương,... 

 • Mùa đông: lúc này thời tiết lạnh làm cho mùi nước hoa bay chậm hơn, những mùi thuộc nhóm hương phương Đông, xạ hương, hương gỗ rất phù hợp. 

Lựa chọn nước hoa theo độ tuổi

 • Dưới 20 tuổi: đây là độ tuổi năng động, trẻ trung, các chàng trai trong độ tuổi này nên lựa chọn những hương thơm ngọt ngào, nhẹ nhàng như mùi nước biển hoặc cam chanh.

 • Từ 20 - 35 tuổi: trong độ tuổi này, quý ông có thể lựa chọn cho mình những mùi hương thanh lịch như mùi phong lữ hay cam bergamot.

 • Độ tuổi 35 - 45: trong độ tuổi này quý ông nên lựa chọn những loại nước hoa có mùi hương mạnh mẽ, cổ điển hoặc những mùi hương nam tính, chững chạc như mùi gỗ đàn hương, mùi tuyết tùng. 

Lựa chọn nước hoa theo tính cách 

 • Là người đàn ông truyền thống, luôn tuân thủ theo một khuôn phép rất phù hợp với những mùi hương đậm, thơm ngát, nồng nàn như mùi tuyết tùng, hoắc hương,...

 • Người lãng mạn, nhẹ nhàng thì mùi hương dịu nhẹ phù hợp hơn cả.

 • Một quý ông mạnh mẽ thì mùi hương thuốc lá là sự lựa chọn ưu tiên hàng đầu. 

 • Một chàng trai yêu thể thao, năng động luôn hướng tới sự mới mẻ, rất phù hợp với những mùi hương kích thích như mùi gỗ, mùi cam quýt,...

 • Với chàng trai nồng nàn thì mùi nước hoa oải hương là sự lựa chọn lý tưởng, mùi của sự say mê và cuốn hút.  

Liên hệ ngay với Mypham.vn để được tư vấn và sở hữu những sản phẩm chăm sóc sắc đẹp uy tín, chất lượng cao nhé!

Thông tin liên hệ

Mypham.vn 

Địa chỉ: Tầng 6, Tháp A, Big Tower, 18 Phạm Hùng, Hà Nội

Điện thoại: 0921.668.886

Địa chỉ email: lienhe@goldlife.com.vn