Tẩy tế bào chết cho da

Tẩy tế bào chết cho da mặt là một cách nhanh chóng và dễ dàng giúp cho làn da trở nên trắng sáng và giúp cải thiện quá trình lão hóa. Thông thường, 1 tuần chúng ta nên tẩy tế bào chết 1 - 2 lần, tuy nhiên điều này có thể thay đổi tùy thuộc vào từng tình trạng da của mỗi người. Nếu tẩy da chết quá ít hoặc quá nhiều đều có thể sẽ không đem lại hiệu quả cao, thậm chí còn gây ra những tác dụng phụ không mong muốn. 

Tẩy da chết mang lại những lợi ích gì? 

Tẩy tế bào chết cho da mặt là một quá trình loại bỏ sợi bã nhờn, tế bào chết trên da. Việc tiếp xúc với bụi bẩn, ánh nắng mặt trời sẽ làm chậm quá trình đào thải tự nhiên của da, làm cho bụi bẩn bị ứ đọng lại gây ra mụn trứng cá. 

Tẩy tế bào chết mang lại rất nhiều lợi ích cho làn da: 

  • Làn da sẽ trở nên trắng hồng rạng rỡ

  • Giúp giảm mụn trứng cá

  • Giảm bít tắc, giúp thông thoáng, thu nhỏ lỗ chân lông

  • Tăng khả năng sản xuất collagen ngăn ngừa lão hóa da

  • Tăng cường khả năng hấp thụ và đem lại hiệu quả cao hơn khi sử dụng những sản phẩm chăm sóc da. 

Tuy nhiên, không nên tẩy da chết quá nhiều sẽ gây ra những tác hại không mong muốn. Theo các chuyên gia da liễu, việc tẩy da chết quá nhiều sẽ gây ra những vết rách nhỏ trên da và làm cho các mao mạch bị vỡ. Ngược lại, nếu không tẩy da chết, tẩy da chết không đủ sẽ tạo điều kiện cho da chết tích tụ, tắc nghẽn lỗ chân lông, đẩy nhanh quá trình lão hóa da, nghiêm trọng hơn sẽ gây ra tình trạng bong tróc, mẩn đỏ, gây mụn,... 

Tần suất tẩy da chết cho mọi làn da

Theo các nghiên cứu, con người mất khoảng 500 triệu tế bào da mỗi ngày, vì vậy da chết có thể tích tụ khá nhanh. Các chuyên gia, bác sĩ da liễu khuyên bạn nên tẩy da chết 1 - 2 lần trong 1 tuần, tuy nhiên tần suất này còn dựa trên tình trạng da và phương pháp sử dụng. 

 

Có 2 phương pháp tẩy tế bào chết là phương pháp tẩy tế bào chết hóa học và tẩy tế bào chất vật lý. Tẩy tế bào chết hóa học có xu hướng tốt và nên sử dụng thường xuyên, phương pháp tẩy tế bào chết vật lý có thể làm mài mòn da nếu thực hiện quá nhiều lần trong tuần. 

  • Đối với những làn da khô và da nhạy cảm, có thể thực hiện tẩy tế bào chết cho da mặt khoảng 1 - 2 lần/ tuần và nên sử dụng tẩy tế bào chết hóa học. 

  • Đối với làn da dầu hoặc da mụn, có thể tẩy da chết 2 - 3 lần/ tuần. Nên lựa chọn sử dụng những sản phẩm có thành phần có chứa acid salicylic vì thành phần này có thể tan trong dầu. Ngoài ra, BHA sẽ hỗ trợ giúp thông thoáng lỗ chân lông mà không gây ảnh hưởng đến quá trình xuất triết dầu. 

  • Đối với làn da hỗn hợp, có thể tẩy da chết 2 - 3 lần/ tuần và có thể lựa chọn 1 trong 2 phương pháp đều được hoặc có thể chuyển đổi giữa tẩy tế bào chết bằng acid và enzyme. 

  • Đối với da thường, bạn có thể thoải mái lựa chọn phương pháp tẩy da chết

Liên hệ ngay với Mypham.vn để được tư vấn và sở hữu những sản phẩm chăm sóc sắc đẹp uy tín, chất lượng cao nhé!

Thông tin liên hệ

Mypham.vn 

Địa chỉ: Tầng 6, Tháp A, Big Tower, 18 Phạm Hùng, Hà Nội

Điện thoại: 0921.668.886

Địa chỉ email: lienhe@goldlife.com.vn